การดื่มชาให้ได้ประโยชน์ (Drinking tea to benefit)

Image by congerdesign from Pixabay 

            ชาวญี่ปุ่นมั่นใจว่าการดื่มชาจะสามารถ ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะ เนื่องจากว่าใบชามีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งช่วยเสริมสุขภาพ ชามีคุณประโยชน์ต่อระบบหัวใจ และก็ช่วยสำหรับในการไหลเวียนเลือด ซึ่งจะช่วยขยายเส้นเลือด คุ้มครองป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตับ การดื่มชายังช่วยรักษาลักษณะของการเจ็บหน้าอก แล้วก็กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด

            การดื่มชา สามารถให้คุณลดน้ำหนักได้ถ้าหากคุณไม่เพิ่มความหวาน ให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้ ถ้าหากคุณดื่มเครื่องดื่มนี้ ตามแบบท้องตลาดที่ขายทั่วไปโอกาสน้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นแน่นอน การดื่มเครื่องดื่มชาเขียว ชาดำ ชาไทย หรือชาต่างๆ ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ เพียงแต่คุณไม่ต้องเพิ่มความหวานเข้าไปก็สามารถทำให้เราไม่อ้วนได้ แถมยังได้ประโยชน์จากชาเต็มๆ

            การดื่มชาแบบไม่ใส่น้ำตาลและไม่มีส่วนประกอบของนมและอะไรที่เกี่ยวข้องกับความหวาน โอกาสที่เราจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นก็แทบจะไม่มีเลย เพราะร่างกายของเราไม่ได้รับน้ำตาลที่ผสมในเครื่องดื่มชนิดนี้

            ชาต่างๆ ที่เราดื่มกัน ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาดำ ชาไทย เป็นชาที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หากเราดื่มตอนอุ่นๆ แต่ถ้าหากเราดื่มชาที่ใส่ขวดขายตามท้องตลาดทั่วไป นั่นแหละครับที่ทำให้เราน้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือน้ำหนักไม่ลดสักที แต่กลับกันถ้าหากเราดื่มชาอุ่นๆ ไม่ผสมน้ำตาล เราจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากชาโดยตรง และทำให้เราได้คุณประโยชน์ ห่างไกลจาก โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคแก่ชรา

Shares: