ข้อดีของการเลิกกินน้ำตาล

       น้ำตาลนั้นมีรสหวานที่ใครๆก็ชื่นชอบ แต่รู้ไหมว่าน้ำตาลนั้นเมื่อเราบริโภคเข้าไปเป็นจำนวนมากร่างกายจะได้รับผลกระทบด้านเสีย มากกว่าด้านดีเป็นส่วนใหญ่ นักโภชนาการกล่าวว่า น้ำตาลนั้นติดง่ายกว่ายาเสพติดเสียอีก แถมยังส่งผลร้ายต่อร่างกายมากกว่าไขมันอีกด้วย

กลิ่นปาก

       ถ้าเราทานน้ำตาลมากจนเกินไปจะเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเหล่าแบททีเรียที่อยู่ในช่องปากของเรา ถ้าเราทานน้ำตาลมากเกินไปก็จะทำให้มีแบททีเรียเพิ่มขึ้น ทำให้กลิ่นปากของเรานั้นแรงขึ้นนั่นเอง ถ้าไม่อยากมีกลิ่นปากให้เลิกทานน้ำตาลสิครับ

เพิ่มความแจ่มใสให้สมอง

       น้ำตาลสามารถชะลอกิจกรรมกรรมทางสมองเช่นการเรียนรู้และความจำเมื่อเราห่างไกลจากน้ำตาล เราก็จะสามารถห่างไกลจากโรคอัลไซเมอร์ ในสมองของเรานั้นมีสารเคมีที่ชื่อว่า สารบีดีเอ็นเอฟ(BDNF) ทำหน้าที่สร้างแขนงและเชื่อมโยงระหว่างเซลล์ประสาทมากมาย ซึ่งเป็นกระบวนการสำคัญกับการเก็บข้อมูลความทรงจำของมนุษย์เรา การรับประทานน้ำตาลมากเกินไปนั้น จะเป็นการชะลอ สารบีดีเอ็นเอฟ(BDNF) นี้ ทำให้เราเป็นคนขี้หลงขี้ลืม

ผิวอ่อนเยาว์ขึ้น

       ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผิวหรือมีสิวขึ้นตามใบหน้า เพราะการวิจัยทางวิชาการทางประเทศสหัฐอเมริกานั้น หากคุณเลิกกินน้ำตาลได้จะช่วยให้สิวอักเสบน้อยลง เพราะน้ำตาลคือตัวการทำให้ผิวหนังอักเสบนั่นเอง

ห่างไกลจากโรคเบาหวาน

       เมื่อไหร่ที่เราบริโภคน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้ร่างกายของเราต่อต้านการทำงานของอินซูลิน ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวจับน้ำตาลในกระแสเลือดเข้าสู่เซลล์ เพื่อใช้เป็นพลังงานต่อไป และถ้าหากน้ำตาลมากเกินไปน้ำตาลก็ไม่ได้ไปใช้กับเซลล์ก็จะตกค้างอยู่ในกระแสเลือด ซึ่งก่อให้เกิดโรคเบาหวานนั่นเอง

ยังมีข้อดีอีกมากมาย ถ้าหากเราสามารถลดกินน้ำตาลลงได้ ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าน้ำตาลนั้นแสนอันตราย สำหรับมนุษย์เราเป็นอย่างมาก หากรู้แล้วว่าน้ำตาลอันตรายยังไง และถ้าหากเราลดเรื่องของน้ำตาลได้จะส่งผลดีอย่างไร เราก็มีการการกินน้ำตาลกันดีกว่าครับ เพื่อสุขภาพร่างกายของเราครับ

Shares: