รู้จักไขมันในร่างกาย ของชายและหญิง

            ไขมันชนิดนี้จะสะสมอยู่ในเนื้อเยื่อไขมันทุกส่วนของร่างกายคนเราซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ไขมันส่วนใหญ่จะถูกสะสมไว้ชั้นใต้ผิวหนังในกล้ามเนื้อและบริเวณรอบอวัยวะภายในร่างกาย ไขมันสะสมชนิดนี้จะถูกใช้เป็นสารอาหารสำรองหรือพลังงานสำรองของร่างกายเรานั่นเอง ซึ่งหน้าที่การทำงานของไขมันนี้ยังให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย และเป็นเกราะป้องกันความหนาวเย็นอีกด้วย

            ผู้ชายที่อ้วน พุงมักจะยื่นออกมาจากหน้าท้องมากกว่าผู้หญิง เนื่องด้วยธรรมชาติแล้ว ไขมันหน้าท้องของผู้ชายจะมีมากกว่าผู้หญิง เพราะว่ามีไขมันสะสมอยู่ ผู้ชายส่วนใหญ่ที่อ้วนจึงมีรูปร่างอ้วนถ้วนเหมือนลูกแอปเปิ้ล

            ผู้หญิงที่อ้วน มักจะมีพุงยื่นน้อยกว่าผู้ชาย แต่จะมีไขมันมากที่ก้น เพราะโดยธรรมชาติของผู้หญิงจะมีไขมันสะสมอยู่ที่สะโพก ก้น ต้นขา มากกว่าผู้ชาย ผู้หญิงที่อ้วนจึงมีรูปร่างแบบลูกแพร์

            การลดน้ำหนักนั้นผู้ชายจะลดได้ง่ายกว่าผู้หญิงเพราะใช้พลังงานมากกว่า และส่วนใหญ่มีไขมันสะสมอยู่ที่เพียงหน้าท้อง ส่วนผู้หญิงจะมีมากที่ ก้น และขา แต่แล้วยังไงก็ตามทั้งชายและหญิงสามารถลดความอ้วน ได้เหมือนกันเพียงแค่ปฏิบัติให้ถูกวิธีและมีความตั้งใจจริง ก็สามารถลดน้ำหนักกลับมาหุ่นดีได้ทั้งชายและหญิง

Shares: